ban-biet-gi-ve-phong-thuy-cau-thang-kinh

Bạn biết gì về phong thủy cầu thang kính?

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN ĐỨC HIỆP 30/03/2019

Cầu thang không chỉ là nội thất tô điểm cho không gian ngôi nhà bạn thêm sinh động mà còn là bộ phận cực kì quan trọng trong việc đón dẫn khí để lưu thông cho các phòng và các tầng. Chính vì vậy việc đặt cầu thang ở vị trí thích hợp hay chọn vật liệu gì để làm cầu thang được các gia chủ rất quan tâm. Vậy bạn biết gì về phong thủy cầu thang kính?


Theo các chuyên gia thiết kế xây dựng và nội thất, cầu thang được ví như xương sống trụ cột của ngôi nhà và xương sống này có vững chắc, bắt mắt, đặt đúng vị trí mới đem lại vượng khí cho ngôi nhà cũng như sức khỏe và cả công danh, tiền tài cho gia chủ. Ngày nay, trong xu hướng của người tiêu dùng, cau thang kinh được đa phần người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên khi thiết kế và lắp đặt cầu thang này cần lưu ý những gì để tránh lỗi phong thủy có thể gây bất lợi cho gia chủ.


Cũng theo các nhà phong thủy, lỗi thường gặp nhất trong phong thủy cầu thang kính của nhiều gia chủ là đặt hướng cầu thang đi lên đâm thẳng vào cửa phòng vệ sinh. Việc đặt cầu thang ở hướng này đã phạm vào lỗi cấm kị trong phong thủy vì sẽ khiến luồng khí dẫn lên từ cầu thang bị hút hết vào nhà vệ sinh thay vì phân đều sang các khu vực khác. Khí khi bị hút hết vào nhà vệ sinh cũng có nghĩa là nó sẽ chỉ dừng ở đây mà không thể lên các tầng cao hơn. Điều này sẽ khiến sức khỏe cũng như tiền tài, danh lợi của gia chủ bị ảnh hưởng.
Để khắc phục lỗi phong thủy trong lắp đặt cầu thang kính cường lực như trên, cách tốt nhất và đem lại hiệu quả cao nhất là dời cửa nhà vệ sinh sang hướng khác để tránh đối thẳng với cầu thang. Trong trường hợp không thể khắc phục bằng cách này vì những lý do bất khả kháng, bạn có thể làm gờ cửa vệ sinh cao hơn sàn 2 - 3cm kết hợp sử dụng rèm che chắn cửa đồng thời mỗi khi ra vào ha sử dụng xong nhà vệ sinh hãy đóng cửa phòng lại cẩn thận.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên dọn nhà vệ sinh sạch sẽ để tránh những uế khí ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà.
Nếu bạn đang có ý định thiết kế và xây nhà vệ sinh thì hãy cố gắng tránh lỗi phong thủy trên. Trong trường hợp đã phạm phải lỗi này, bạn hãy lập tức khắc phục ngay để tránh những biến cố có thể xảy ra sau này.

Bình luận (1)
binh-luan

Na

05/04/2019
Bài viết hay
VIẾT BÌNH LUẬN